A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo trao đổi, chia sẻ công tác quản lý và sử dụng trang thiết bị các phòng chức năng trong trường mầm non

Ngày 19/7/2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng tổ chức Hội thảo chia sẻ công tác sử dụng trang thiết bị các phòng chức năng trong trường mầm non. Hội thảo được tổ chức tại trường mầm non Tân Hội B. Tham dự Hội thảo có các đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT, cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của 18 trường mầm non trong toàn huyện, Phóng viên Đài truyền thanh huyện dự và đưa tin buổi Hội thảo.

Về dự và chỉ đạo buổi Hội thảo có bà Bùi Thị Thu Hằng – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

(Bà: Bùi Thị Thu Hằng – Ttrưởng phòng phát biểu tại Hội thảo)

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất của nhà trường  với kiến trúc hiện đại gồm có 20 lớp học và 07 phòng hoạt động chức năng. Các đại biểu được tham dự các hoạt động trải nghiệm của trẻ tại các Phòng STEAM - Reggo, Phòng Montessori, Phòng gymkis, phát triển vận động, Phòng tạo hình, Phòng giáo dục nghệ thuật và phòng chiếu phim.

(trẻ tham gia hoạt động tại phòng STEAM)

Trong các phòng chức năng được bố trí các góc chơi sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, khoa học, trẻ dễ lấy, dễ cất. Đồ dùng được giáo viên chuẩn bị các nguyên vật liệu tự nhiên, đồ dùng, đồ chơi do giáo viên của trường tự làm và các loại đồ dùng để trẻ hoạt động tại Phòng STEAM – Reggo các bé được thỏa sức sáng tạo, khám phá, trải nghiệm với các dự án mà trẻ thích như dự án “Giấy tái chế”; trẻ được khám phá các loại lá cây và tác dụng của lá cây trong môi trường sống… Qua hoạt động đó trẻ được trải nghiệm, tìm hiểu khám phá với nhiều hình thức khác nhau đã thu lượm được những kiến thức, kinh nghiệm tạo ra những sản phẩm vô cùng phong phú. Với phòng gymkis các bé được trải nghiệm và sử dụng các dụng cụ, tập các bài tập từ dễ đến khó giúp trẻ có một cơ thể khỏe mạnh.

 Hội nghị được nghe ý kiến chia sẻ trong việc chỉ đạo sử dụng hiệu quả các phòng chức năng của các đồng chí CBQL các nhà trường. Các ý kiến chia sẻ của đồng nghiệp về cách chỉ đạo, triển khai, và xây dựng kế hoạch thực hiện các phòng chức năng. Ý kiến chia sẻ tham luận của các nhà trường từ đó rút ra được những kinh nghiệm đổi mới, sáng tạo trong công tác xây dựng kế hoạch sử dụng các thiết bị hiệu quả.

Hội thảo cũng là diễn đàn của các nhà trường, cán bộ quản lý, giáo viên nêu thực trạng, khó khăn khi sử dụng trang thiết bị trong các phòng chức năng và đề ra những giải pháp phù hợp, hiệu quả với từng nhà trường.

Qua buổi Hội thảo không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với các cán bộ quản lý, giáo viên, trong các hoạt động dạy trẻ và đổi mới sáng tạo trong mỗi nhà trường là cơ hội để các đồng chí CBQL, giáo viên các trường mầm non được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để áp dụng với mỗi nhà trường./.

(Một số hình ảnh của trẻ hoạt động tại các phòng chức năng).


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết