A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp học mầm non huyện Đan Phượng

 

Ngày 29 tháng 8 năm 2022 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022 triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp học  mầm non. Về dự và chỉ đạo hội nghị có bà Bùi Thị Thu Hằng HUV- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ quản lý các trường mầm non trong huyện.

(Ảnh Bà Bùi Thị Thu Hằng- HUV Trưởng Phòng GDĐT)

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 đánh giá kết quả đã được trong một năm học và chỉ ra những hạn chế cần khắc phục. Đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023: Trong năm học 2021-2022 là một năm học đặc biệt ngay từ đầu năm học các con được đón một khai giảng trực tuyến, năm học mà có 7 tháng trẻ không được đến trường chỉ biết mặt cô giáo qua màn hình nhỏ, được lĩnh hội kiến thức và kỹ năng qua học online tại nhà nhưng GDMN huyện Đan Phượng thực hiện mục tiêu kép vừa thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa thực hiện nhiệm vụ năm học theo kế hoạch và đã được Sở GDĐT xếp loại xuất sắc cụ thể là: Khi trẻ được đi học trở lại cấp học mầm non đã đạt tỷ lệ huy động trẻ nhà trẻ đạt 49% tăng 0,4% so với năm học trước, mẫu giáo đạt 100% duy trì nâng cao chất lượng phổ cập. Tại Hội nghị đã đề ra các giải pháp về nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, giải pháp tăng cường đầu tư CSVC, trang thiết bị, giải pháp xây dựng đội ngũ, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, nâng cao công tác phối hợp và truyền thông trong giáo dục, giải pháp ứng dụng CNTT chuyển đổi số trong giáo dục.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2022-2023 cấp học mầm non thực hiện 07 nhiệm vụ cụ thể: Tăng cường quản lý nhà nước, chỉ đạo mạnh mẽ về đổi mới phương pháp giáo dục, kỷ cương trong quản lý nuôi dưỡng, công tác truyền thông hiệu quả, chú trọng công tác bồi dưỡng chuyên môn, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua.

(Ảnh Bà Bùi Thị Thanh Hải- Phó trưởng Phòng GDĐT triển khai nhiệm vụ năm học mới)

Với tinh thần xây dựng hội nghị được nghe nhiều ý kiến của CBQL các trường đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ, công tác tuyển sinh trẻ ra lớp đạt hiệu quả cao, các ý kiến chia sẻ về xây dựng thực hiện nề nếp kỷ cương và thực hiện các nhiệm vụ GDMN.

(Ảnh Bà Nguyễn Thị Thủy – Hiệu trưởng trường MN Đan Phượng chia sẻ về nề nếp kỷ cương và thực hiện tốt quy chế dân trong nhà trường)

Bà Bùi Thị Thu Hằng HUV- Trưởng Phòng GDĐT đã phát biểu ghi nhận những cố gắng của cấp học mầm non trong năm học 2021-2022 và chỉ đạo các nhiệm vụ GDMN nhấn mạnh quan tâm đến bồi dưỡng đội ngũ, đảm bảo chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đổi mới phương pháp, dạy học xây dựng môi trường lớp học thân thiện, hạnh phúc. Ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, các phần mềm trong công tác quản lý và giảng dạy. Triển khai và thực hiện mô hình kết nối chyên môn, tôn vinh giá trị, tổ chức hoạt động ngoại khóa có hiệu quả.Tiếp tục quan tâm chỉnh trang khung cảnh sư phạm sáng-xanh-sạch-đẹp, thânthiện, antoàn, tăng cường hệ thống cây xanhtrang trí lớp học đẹp gần gũi với trẻ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nghiên cứu kỹ các văn bản, thực hiện công tác thu chi đúng quy định và chuẩn bị tốt các điều kiện cho khai giảng năm học mới và các nội dung trọng tâm thực hiện trong năm học 2022-2023.

Với sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sự quyết tâm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn cấp học. Trên cơ sở hướng dẫn nhiệm vụ năm học của ngành, các nhà trường cụ thể hóa nhiệm vụ nội dung kế hoạch riêng cho đơn vị mình, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022-2023. Chúng ta tin tưởng GDMN sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công cho năm học mới.


Tác giả: Ngọc Thị Thanh Lý
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết