TRƯỜNG MẦM NON THỌ AN là trường mầm non hàng đầu hiện nay về chất lượng đội ngũ nhân sự. Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách trẻ, TRƯỜNG MẦM NON THỌ AN xem tri thức của Giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn trở thành giáo viên tại TRƯỜNG MẦM NON THỌ AN, các giáo viên phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu gắt gao của nhà trường về trình độ học vấn, nhân cách và kỹ năng giảng dạy.

- Về đội ngũ giáo viên - nhân viên:

Năm học 2019-2020 đội ngũ CBGVNV nhà trường có 54 người, trong đó có 03 giám hiệu, 36 giáo viên, 15 nhân viên đều đã qua các lớp đào tạo bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn, theo Điều lệ trường MN. Đội ngũ CBGVNV có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, trẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động CSGD trẻ. BGH có trình độ CM quản lý vững vàng, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng cái mới trong quản lý. 100% giáo viên có trình độ chuẩn trong đó có 81,3% đạt trên chuẩn. 80% giáo viên, 50% nhân viên đạt giỏi cấp trường, 11% giáo viên đạt giỏi cấp Huyện trở lên. 11% giáo viên đạt lao động tiên tiến. 0,3% giáo viên đạt chiến sỹ thi đua. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ A hoặc B về CNTT. 100% giáo viên xếp loại xuất sắc và khá theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên MN, trong đó 50% được xếp loại xuất sắc. Giáo viên thường xuyên được tham gia các lớp bồi dưỡng CM do Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Huyện Đan Phượng tổ chức.

- Về chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng và giáo dục:

Trẻ đến trường khỏe mạnh, ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, tích cực tham gia vào các hoạt động, có kĩ năng hoạt động cá nhân, nhóm, tập thể, có nề nếp tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, ăn, ngủ, có kĩ năng vệ sinh, kĩ năng tự phục vụ tốt. Trẻ được chăm sóc theo đúng các thời điểm trong ngày. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần. Thực hiện nghiêm túc thông tư 13/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ giáo dục về “Xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích”.

Ngoài ra nhà trường luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ, đưa giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…vào dạy trẻ trong các hoạt động. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, hội chợ quê, triển lãm sản phẩm sáng tạo, các hoạt động ngoại khoá cho trẻ. Lồng ghép nội dung giáo dục ATGT, tiết kiệm năng lượng…đưa vào các hoạt động, mọi lúc mọi nơi phù hợp với độ tuổi. Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp luôn xanh - sạch - đẹp. Triển khai và thực hiện xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” một cách có hiệu quả được toàn thể CBGVNV trong trường và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Với sự giúp đỡ của Sở GD&ĐT, UBND Huyện, phòng GD&ĐT Huyện Đan Phượng, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, các bậc phụ huynh và sự cố gắng của tập thể CBGVNV, nhà trường đã được công nhận danh hiệu “Trường chuẩn quốc gia mức độ 1”, trong những năm gần đây trường liên tục đạt danh hiệu “Tập Thể lao động tiên tiến”, chi bộ liên tục đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, tổ chức công đoàn, chi đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, nhà trường đạt nhiều giải trong các kỳ thi cấp Huyện.

Phần lớn phụ huynh nhà trường tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động của nhà trường, phối kết hợp tốt với nhà trường trong các hoạt động CSGD trẻ.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận đủ  điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

100% giáo viên, bảo mẫu và nhân viên có chứng nhận tập huấn về an toàn về sinh thực phẩm và sơ cấp cứu

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp