Thông tin chi tiết:
Giới thiệu về Trường MN Thọ An
Họ và tên Giới thiệu về Trường MN Thọ An
Giới tính Nam
Lĩnh vực công việc phụ trách

Trường mầm nonThọ An được thành lập năm 1976, các điểm trường đều là cấp 4 nằm rải rác ở 12 cụm dân cư.

Tháng 9/2004 trường mầm nonThọ An chuyển về khu nhà Tằm đóng tại cụm 3 Thọ An.

Nhà trường được UBND Thành phố Hà Nội, UBND Huyện Đan Phượng và các cấp lãnh đạo đầu tư xây dựng tạị cụm 4 Thọ An – Đan Phượng - Hà Nội. Tháng 9/2010 trường chuyển từ nhà Tằm cụm 3 về

Ngày 24/12/2014 nhà trường được công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

- Về cơ sở vật chất:

Trước năm 2013 trường có 03 điểm trường tại thôn Đông Hải và Thôn Bắc Hà với tổng diện tích đất là 7028m2.

Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đan Phượng. Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thọ An, đầu tư kinh phí 13 tỷ đồng để xây dựng khu trường 2 tầng khang trang sạch đẹp, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đan Phượng. Tháng 02 năm 2014 trường gom thành một điểm nằm ở trung tâm thôn Đông Hải khang trang với diện tích là 5428m2 có 14 phòng học kép kín và 01 phòng hoạt động nghệ thuật, khối phòng hành chính quản trị, sân vườn rộng rãi thoáng mát, khung cảnh sư phạm phù hợp với trẻ mầm non có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại để chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.có đầy đủ các phòng làm việc như: Phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng hành chính, phòng y tế… Bếp ăn được sắp xếp một chiều đảm bảo đúng qui trình về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồ dùng nấu ăn được trang bị đầy đủ, hiện đại như: Máy xay các loại, tủ cơm, tủ sấy bát, tủ hấp khăn, máy giặt khăn và tủ lạnh. Các đồ dùng như: Bát, thìa, xoong… được trang bị 100% bằng inox. Hệ thống bếp ga đảm bảo an toàn và đúng theo qui định. Đến tháng 1/2018 nhà trường có thêm 01 điểm lẻ ở khu Bắc Hà cụm 10 – Thọ An.

- Về cơ cấu tổ chức:

Hệ thống tổ chức nhà trường gồm: Chi bộ Đảng có 16 đảng viên, ban giám hiệu gồm 03 đồng chí (Trong đó có 01 hiệu trưởng, 02 phó hiệu trưởng). Hội đồng trường gồm 07 đồng chí. Có 02 tổ: Tổ chuyên môn và tổ văn phòng. Có 17 lớp chia thành 04 khối (Khối NT, khối MGB, khối MGN, khối MGL). Công đoàn trường gồm 54 đồng chí, Đoàn thanh niên gồm 26 đồng chí.

- Về đội ngũ giáo viên - nhân viên:

Năm học 2019-2020 đội ngũ CBGVNV nhà trường có 54 người, trong đó có 03 giám hiệu, 36 giáo viên, 15 nhân viên đều đã qua các lớp đào tạo bồi dưỡng và được phân công công việc theo đúng chuyên môn, theo Điều lệ trường MN. Đội ngũ CBGVNV có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, trẻ, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động CSGD trẻ. BGH có trình độ CM quản lý vững vàng, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng cái mới trong quản lý. 100% giáo viên có trình độ chuẩn trong đó có 81,3% đạt trên chuẩn. 80% giáo viên, 50% nhân viên đạt giỏi cấp trường, 11% giáo viên đạt giỏi cấp Huyện trở lên. 11% giáo viên đạt lao động tiên tiến. 0,3% giáo viên đạt chiến sỹ thi đua. 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ A hoặc B về CNTT. 100% giáo viên xếp loại xuất sắc và khá theo chuẩn nghề nghiệp giáo viên MN, trong đó 50% được xếp loại xuất sắc. Giáo viên thường xuyên được tham gia các lớp bồi dưỡng CM do Sở GDĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT Huyện Đan Phượng tổ chức.

- Về chất lượng chăm sóc – nuôi dưỡng và giáo dục:

Trẻ đến trường khỏe mạnh, ngoan, lễ phép, mạnh dạn, tự tin, hồn nhiên, tích cực tham gia vào các hoạt động, có kĩ năng hoạt động cá nhân, nhóm, tập thể, có nề nếp tốt trong các hoạt động học tập, vui chơi, ăn, ngủ, có kĩ năng vệ sinh, kĩ năng tự phục vụ tốt. Trẻ được chăm sóc theo đúng các thời điểm trong ngày. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ cả về thể chất và tinh thần. Thực hiện nghiêm túc thông tư 13/TT-BGDĐT ngày 15/4/2010 của Bộ giáo dục về “Xây dựng trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích”.

Ngoài ra nhà trường luôn quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho trẻ, đưa giáo dục kỹ năng sống, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…vào dạy trẻ trong các hoạt động. Tổ chức tốt các hoạt động văn nghệ, hội chợ quê, triển lãm sản phẩm sáng tạo, các hoạt động ngoại khoá cho trẻ. Lồng ghép nội dung giáo dục ATGT, tiết kiệm năng lượng…đưa vào các hoạt động, mọi lúc mọi nơi phù hợp với độ tuổi. Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp luôn xanh - sạch - đẹp. Triển khai và thực hiện xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực” một cách có hiệu quả được toàn thể CBGVNV trong trường và phụ huynh hưởng ứng nhiệt tình.

Với sự giúp đỡ của Sở GD&ĐT, UBND Huyện, phòng GD&ĐT Huyện Đan Phượng, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xã, các bậc phụ huynh và sự cố gắng của tập thể CBGVNV, nhà trường đã được công nhận danh hiệu “Trường chuẩn quốc gia mức độ 1”, trong những năm gần đây trường liên tục đạt danh hiệu “Tập Thể lao động tiên tiến”, chi bộ liên tục đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”, tổ chức công đoàn, chi đoàn thanh niên đạt vững mạnh xuất sắc, nhà trường đạt nhiều giải trong các kỳ thi cấp Huyện.

Phần lớn phụ huynh nhà trường tích cực ủng hộ, tham gia các hoạt động của nhà trường, phối kết hợp tốt với nhà trường trong các hoạt động CSGD trẻ.